Nếu bạn theo tour du lịch Lào thì sẽ có oto đưa đón bạn từ điểm du lịch này đến điểm du lịch khác. Tuy nhiên, nếu bạn là người tự mình khám phá và đi du lịch Lào tự túc thì phương tiện có thể đi lại ở đây là gì? Sử các phương tiện đi lại ở Lào như thế nào cho tối ưu?

Ở Viên Chăn Lào không phổ biến (nếu không muốn nói là không có) các loại xe ôm như ở Việt Nam nên khi mới chân ướt chân ráo đến Lào, bạn sẽ khó có thể tìm thấy các loại xe máy đứng đường để chở bạn về nhà nghỉ, thay vào đó, bạn cũng có thể sử dụng các phương tiện khác.

Đi lại bằng gì khi du lịch Lào?
Đi lại bằng gì khi du lịch Lào-xe tuk tuk
Một trong những ưu điểm khi du lịch Viêng Chăn-Lào là các điểm du lịch ở đây khá gần nhau, để tiết kiệm chi phí đi lại bạn có thể đi bộ để di chuyển giữa các điểm. Nhưng, để có nhiều thời gian khám phá về đất nước Lào, ban có thể lựa chọn xe đạp làm phương tiện di chuyển chủ yếu cho mình. Giá thuê xe đạp cũng tùy từng nơi, thường dao động từ 1-4 USD/ngày. Nhiều nhà nghỉ cũng cho khách trọ thuê xe, vì thế, bạn không cần lo tìm điểm thuê xe đạp. )mà còn thuận lợi cho việc đi lại. Bởi các điểm du lịch ở đây khá gần nhau.

Đi lại trên quảng đường dài nên chọn xe tuk tuk-loại phương tiện di chuyển phổ biến. Giá loại xe này khá tốt nếu bạn đi cùng đoàn đông người, vì tiền tính theo lượt đi từn chuyến, chứ không tính riêng từng người. Đi đông có thể chia tiền, như vây sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản không nhỏ.
Xem thêm: Du lịch Lào - Ăn gì - ở đâu?
du lich lào và trải nghiệm cảm giác đi trên Pickup
Du lich lào và trải nghiệm cảm giác đi trên Pickup
Pickup là một loại xe khác khá phổ biến ở lào. Nếu muốn đi bạn nên mua vé trước để tránh tình trạng hết vé. Lịch trình của Pickup có thể thấy ở các bễn xe trung tam thành phố.
Những loại xe này, dù không tốt đến mức có thể che nắng mưa cho bạn, nhưng cũng phù hợp cho để di chuyển đến các địa điểm du lịch cách xa trung tâm thành phố và khám phá cuộc sống của người dân Làng ở những vùng quê Lào.


Ngoài ra, lựa chọn khác cho quãng đường dài với đi lại bằng gì khi du lịch Lào tự túc là bus. Bạn có thể mua vé ở các công ty du lịch hoặc hỏi chủ nhà nghỉ, khách sạn.Họ cũng có quen với các hãng xe hoặc bán trực tiếp cho bạn luôn.
 
Top