Những yếu tố bạn cần lưu ý khi đi du lịch Malaysia giá rẻ


Du lich malaysia là một nơi mà khá đông người mong muốn được một lần tới tham quan nơi đây.Tuy nhiên khi đi du lịch malaysia thì các bạn không thể không chú ý đến các yếu tố xung quanh chuyến du lịch của mình để chuyến du lịch malaysia thành công và có ý nghĩa hơn.

Tỉnh táo khi di chuyển bằng taxi


Khi bạn đi du lịch Malaysia có rất nhiều phương tiện để di chuyển nhưng taxi vẫn là phương tiện di chuyển tiện dụng nhất, đặc biệt là tại thủ đô Kuala Lumpur. Tuy nhiên, ở Malaysia, taxi được xem như một phương tiện đi lại rất nguy hiểm nếu như bạn không chịu tìm hiểu kỹ.

Những người đã thông thuộc các chuyến du lịch tại Malaysia cũng chia sẻ kinh nghiệm nên chọn các tài xế lớn tuổi người Hoa, biết chút ít tiếng Anh. Không nên đi xe của các tài xế gốc Ấn hoặc những lái xe có biểu hiện chèo kéo du khách.

Đặc biệt, nếu du khách đi theo nhóm có trả giá trước cho khoảng cách di chuyển. Chẳng hạn, quý khách biết được với khoảng cách đó là bao nhiêu tiền thì nói địa điểm và nói giá cụ thể với tài xế. Và không nên quên khẳng định đó là giá tiền cho cả nhóm vì một số kẻ lừa đảo sẽ lý luận số tiền đó chỉ dành cho một người mà thôi. Trường hợp, không giải quyết được, bạn phải gọi cho cảnh sát đến giải quyết ngay lập tức.

Không nên nhận sự giúp đỡ bất ngờ


Ở bất cứ địa điểm du lịch nào, khi bạn tự nhiên được người khác yêu cầu giúp đỡ thì nên đề phòng. Có nhiều trường hợp cho mượn đồ dùng không mất tiền nhưng khi quý khách sử dụng xong họ lại đòi thanh toán phí. Trong khi đó bạn là người từ nước khác tới, đi du lich malaysia thì rất khó để xử lý được chuyện này. Mà du khách chỉ còn cách là trả tiền cho họ.

Sự giúp đỡ bất ngờ từ người không quen biết quý khách cần cân nhắc thật kỹ lưỡng, nhất là với cánh tài xế. Thông thường, tài xế sẽ đưa ra giá di chuyển rất rẻ, bù lại bạn phải đến tham quan chỗ họ yêu cầu. Đơn giản vì họ đã hợp tác với chủ cửa hàng để chia lời khi bạn mua hàng nhưng để tránh phiền phức thì cách tốt nhất là không nên chọn, nhằm hạn chế rắc rối không cần thiết.

Khi có chuyện gì xảy ra quý khách nên hết sức bình tĩnh


Cảnh sát ở Malaysia không túc trực thường xuyên, do đó quý khách nên chú ý khi có cảnh sát đột nhiên yêu cầu kiểm tra tiền hay giấy tờ của bạdu khách. Cách tốt nhất là nên yêu cầu đưa về đồn giải quyết để biết cảnh sát thật hay giả.

Những yếu tố bạn cần lưu ý khi đi du lịch Malaysia
Những yếu tố bạn cần lưu ý khi đi du lịch Malaysia


Nếu quý khách đi một mình, bắt gặp cảnh sát không mặc đồng phục quý khách phải tìm cách thoái thác hoặc nhờ người dân địa phương giúp đỡ xác nhận. Đặc biệt, luôn mang theo số điện thoại khách sạn nơi du khách ở. Vì đó cũng là nơi có thể xin ý kiến đáng tin cậy trong những vụ việc xảy ra bất chợt.

Trên đây là những lưu ý cho quý khách khi đi tour du lich malaysia gia re nhé !
 
Top