Thuế nhập khẩu thức ăn chó mèo từ Hàn Quốc

Đơn vị/Doanh nghiệp đã biết thuế nhập khẩu thức ăn cho chó mèo từ Hàn Quốc là bao nhiêu chưa, thủ tục nhập khẩu thức ăn chó mèo từ Hàn Quốc có phức tạp lắm không...? Đó là những câu hỏi khi doanh nghiệp mới nhập khẩu thức ăn cho chó mèo lần đầu. Đối với mỗi quốc gia, Đơn vị/Doanh nghiệp muốn nhập khẩu thức ăn cho chó mèo về Việt Nam, sẽ có những biểu thuế xuất nhập khẩu khác nhau, tùy vào quốc gia đó có kí hiệp định thương mại tự do hay không để được hưởng Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt chỉ 0%. Tạo điều kiện cho sự cạnh tranh về giá và thông quan hải quan. Dưới đây Logistics Solution sẽ lên chi tiết thuế nhập khẩu thức ăn cho chó mèo từ Hàn Quốc để Đơn vị/Doanh nghiệp nắm bắt và tìm nhà sản xuất phù hợp cho mục tiêu kinh doanh của mình

 

thue nhap khau thuc an cho cho meo

 

Quy định HS code nhập khẩu thức ăn cho chó mèo

Mã HS thức ăn chó mèo

Mã HS thức ăn chó mèo thuộc

thuộc Phần IV, Chương 23

Phần IV: THỰC PHẨM CHẾ BIẾN; ĐỒ UỐNG, RƯỢU MẠNH VÀ GIẤM; THUỐC LÁ VÀ CÁC LOẠI NGUYÊN LIỆU THAY THẾ THUỐC LÁ ĐÃ CHẾ BIẾN

Chương 23: Phế liệu và phế thải từ ngành công nghiệp thực phẩm; thức ăn gia súc đã chế biến

Chi tiết:

Mã HSMô tả hàng hóa
2309 – Chế phẩm dùng trong chăn nuôi động vật.
230910 – Thức ăn cho chó hoặc mèo, đã đóng gói để bán lẻ:
23091010 – Chứa thịt
23091090 – Loại khác

 

Lưu ý:

  • Việc xác định chi tiết mã HS của các mặt hàng thực phẩm chức năng cần phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu
  • Trong trường hợp thực phẩm chức năng được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nếu đáp ứng đủ các điều kiện mà hiệp định đưa ra. Bạn nên lưu ý nội dung này để được hưởng quyền lợi hợp pháp về ưu đãi thuế, hiện nay Việt Nam đã tham gia ký kết FTA với trên 50 quốc gia, vì vậy, nhiều khả năng khả năng mặt hàng bạn nhập khẩu được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

Thuế nhập khẩu thức ăn cho chó mèo từ Hàn Quốc

Các loại thuế phải nộp khi làm thủ tục nhập khẩu thức ăn cho chó mèo từ Hàn Quốc vào Việt Nam. Dưới đây là bảng Thuế nhập khẩu ưu đãi và thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt mới nhất đối với  thị trường Hàn Quốc:

Thuế giá trị gia tăng (VAT) : 5%

Thuế nhập khẩu thông thường : 10.5%

Thuế nhập khẩu ưu đãi :

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt thức ăn cho chó mèo giữa Việt Nam với một số nước trên thế giới có ký Hiệp định thương mại tự do:

– Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Asean – Hàn Quốc (dùng Form AK – AKFTA): 0%

– Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam – Hàn Quốc (dùng Form VK –  VKFTA): 0%

 

>>>> Xem thêm thuế nhập khẩu thức ăn cho chó mèo tại đây: Biểu thuế xuất nhập khẩu 2022

 

Trên đây là một số thông tin khi Quý doanh nghiệp cần làm thủ tục nhập khẩu thức ăn cho thú cưng. Để biết cụ thể và chi tiết Quý doanh nghiệp liên hệ với Logistics Solution đơn hàng của mình để được tư vấn chi tiết.

 

Hotline: 0913 278 430

 

Xem thêm:

 

Công ty nhập khẩu thức ăn chó mèo

 

Thuế nhập khẩu thức ăn cho chó mèo

 

Nhà nhập khẩu thức an chó mèo

 

Thủ tục nhập khẩu chó mèo

Tour du lịch tiếp theo
This is the most recent post.
Tour du lịch trước đó
Bài đăng Cũ hơn
 
Top